Các vấn đề cần biết về cấu tạo của cáp quang

Riêng với khách hàng dùng mạng internet thì cái tên mạng cáp quang nghe rất thân quen rồi đúng không nào. Tuy nhiên, định nghĩa cụ thể về cáp quang internet là gì, cấu tạo của mạng cáp quang như thế nào thì không phải ai cũng hiểu đúng được. Bởi vậy công ty fpt sẽ chia sẻ đến quý khách một số kiến thức liên quan đến cáp quang các bạn có thể xem nhé.

mot-so-dieu-can-biet-ve-cap-quang

Cáp quang là gì?

Cáp quang internet là cáp viễn thông để truyền tải thông tin thông qua ánh sáng và được chế tạo bằng sợi thủy tinh hoặc bằng nhựa. Cáp quang internet có độ dài lớn, bề ngoài khá mảnh, dẹp được sắp xếp lại thành từng bó để truyền dẫn thông tin đi xa mà không vướng phải vấn đề bị nhiễu.

Cấu tạo cáp quang internet ra sao?

Trên thực tế, mạng cáp quang được cấu tạo bởi một số dây dẫn trung tâm là sợi quang đã được tinh chế và được tráng lớp lót để phản chiếu tốt các tín hiệu ánh sáng đi xa với mức độ cao nhất mà không bị ảnh hưởng từ những điều kiện ngoại cảnh, thời tiết.

Cấu tạo cáp quang bao gồm những phần như sau:

mot-so-dieu-can-biet-ve-cap-quang
• Lõi (hay Core): là phần chính giữa của sợi quang nơi phản chiếu ánh sáng để truyền thông tin đi.
• Lớp phản xạ ánh sáng (Cladding): là chất quang ở ngoài bao trùm lõi mà phản xạ ánh sáng trở lại vào lõi.
• Lớp vỏ bảo vệ chính ( primary coating, coating, buffer coating): là lớp phủ dẻo bề ngoài (hay còn gọi là lớp vỏ nhựa PVC) giúp đảm bảo sợi khô ráo và trầy xước.

Mạng cáp quang được đưa vào công nghệ truyền tải dữ liệu mạng intrenet bởi Cáp quang có những ưu điểm nổi bật như sau:
• Mạng cáp quang nhỏ hơn, không dày bằng cáp đồng nên dễ thi công lắp đặt
• Vì công nghệ truyền qua ánh sáng thế nên tín hiệu truyền tải hạn chế bị nhiễu và không bị tác động bởi những điều kiện ngoại cảnh, thời tiết
• Truyền tải tín hiệu ánh sáng do vậy không bị gián đoạn hay mạng chậm, chất lượng đường liên kết mượt, dữ liệu được giữ an toàn cao
• Đảm bảo an toàn cho bạn, không lo bị chập cháy bởi không có đường dây điện đi qua.
• Dễ dàng cập nhật gói cước hoặc chuyển đổi mục đích dùng.
Thấy được thiết kế của mạng cáp quang rất là phù hợp cho quá trình truyền tải thông tin vì thế cong ty co phan vien thong fpt đã triển khai thay mới tất cả đường truyền cáp đồng lên đường truyền cáp quang để phụ vụ cho khách hàng sử dụng mạng có tốc độ cao và đường truyền thông suốt. Giờ đây mạng cáp quang fpt đang được rất đông quý khách yêu thích và lựa chọn vì có những gói cước phong phú, giá tiền phải chăng và nhiều chính sách khuyến mãi khủng. Khi khách hàng có yêu cầu lắp intrenet cáp quang FPT có thể liên lạc ngay tới số điện thoại: (04) 3991 6268 để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhé.