Hầm metro đầu tiên của Việt Nam về đích sớm một tháng

ham-metro-dau-tien-cua-viet-nam-ve-dich-som-mot-thang

Lãnh đạo UBND TP HCM cùng phía JICA bấm nút đón máy khoan hầm TBM. Ảnh: Hữu Công.

Sáng 31/10, Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cùng Liên danh nhà thầu Shimizu – Maeda (Nhật Bản) tổ chức lễ đón máy khoan hầm TBM (robot 300 tấn) về ga Nhà hát thành phố, sau khi hoàn tất công tác khoan hầm phía Đông của đoạn ngầm Ba Son tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Ông Lê Nguyễn Minh Quang – Trưởng Bản quản lý đường sắt đô thị TP HCM – cho biết, sau hơn 5 tháng thi công, TBM đã khoan hoàn tất 781 m (từ Tôn Đức Thắng đến Nhà hát thành phố), lắp ghép 3.900 tấm vỏ hầm của tuyến hầm phía Đông.

Tuyến hầm này đi từ ga Ba Son băng qua các đường Tôn Đức Thắng, Ngô Văn Năm, khu vực 3a Tôn Đức Thắng, Nguyễn Siêu, Hai Bà Trưng, đi giữa Nhà hát thành phố và khách sạn Caravelle, băng qua đường Đồng Khởi đến ga Nhà hát thành phố.

ham-metro-dau-tien-cua-viet-nam-ve-dich-som-mot-thang-1

Máy khoan hầm TBM – robot 300 tấn – đã về đến ga Nhà hát Thành phố. Ảnh: Hữu Công.

Theo ông Akito Takahashi – Phó đại diện Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam – lần đầu công nghệ khiên đào tiên tiến của Nhật Bản sử dụng máy khoan ngầm TBM được ứng dụng trong thi công công trình đô thị ở Việt Nam, ít ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân…

“Cùng với việc khởi công lắp đặt hệ thống đường ray vào tuần trước, chúng tôi vui mừng nhận thấy các hạng mục của dự án đang tiến triển tốt. Chúng tôi hy vọng Chính phủ Việt Nam xem xét tới hoàn cảnh đặc thù của dự án, có các biện pháp hiệu quả bổ sung kế hoạch vốn càng sớm càng tốt, giúp dự án được khai thác vào cuối năm 2020”, ông Akito Takahashi nói.

Còn Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho hay, sự nỗ lực của các chuyên gia Nhật Bản cũng như kỹ sư Việt Nam đã đưa công trình ngầm đầu tiên của cả nước đến thành phố với tiến độ suất sắc vượt kế hoạch một tháng. 

ham-metro-dau-tien-cua-viet-nam-ve-dich-som-mot-thang-2

Đoạn hầm metro đã hoàn tất phía Ba Son. Ảnh: Hữu Công.

“Đây là một sự kiện hết sức ý nghĩa đối với tuyến metro số 1. Trong thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn cũng như các thủ tục nhưng với sự hỗ trợ của các bộ ngành, Chính phủ cũng như phía Thành ủy, HĐND thành phố tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đưa tuyến metro số 1 vào hoạt động vào cuối năm 2020”, ông Tuyến nói.

Phó chủ tịch UBND thành phố cho biết thêm, sau khi hoàn tất đoạn hầm phía Đông, máy TBM sẽ được đưa ra và tiếp tục đào tuyến hầm thứ hai, song song với tuyến hầm vừa hoàn thành để đảm bảo công trình hầm của tuyến metro số 1 có chiều sâu gần 30 m. Bốn tầng này gồm có một trung tâm thương mại, khu vực bán vé, tuyến metro số 2 và tầng sâu nhất là tuyến metro số 1.

Trước đó, sáng 24/10, Ban quản lý Đường sắt đô thị TP HCM triển khai việc lắp đường ray, đoạn đi trên cao, của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Việc lắp đặt 17 km đường ray (đoạn đi trên cao) của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.

Dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng) được khởi công tháng 8/2012. Dài gần 20 km, tuyến đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương).

Trong đó 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Công trình dự kiến đưa vào khai thác năm 2020. Tuy nhiên, hiện nay dự án chưa được Trung ương phân bổ vốn nên thành phố đã 3 lần phải ứng vốn cho các nhà thầu thi công.

TBM là máy khoan nằm ngang, gồm một ống thép dài nhiều kích cỡ, có đường kính bằng đường kính hầm, đủ để chứa thiết bị máy móc hay công nhân vận hành. Đầu ống là khiên đào có gắn các mũi cắt, động cơ làm quay tròn để cắt đất.

Máy khoan đi đến đâu, vỏ hầm (là các tấm bêtông cốt thép lắp ghép) sẽ được ghép đến đó để tránh sạt lở đất, đá phía trên. Dự kiến, robot khoan hai đường hầm từ ga Ba Son đến ga nhà hát trong khoảng một năm.

Robot TBM dài 70 m, nặng 300 tấn, được sản xuất tại Nhật với trị giá khoảng 4 triệu USD, được chuyển về Việt Nam hồi đầu năm.

Hữu Công