Người tình đồng tính của tác giả ‘Ăn, Cầu nguyện, Yêu’ qua đời

Ngày 4/1, Elizabeth Gilbert đăng bức ảnh Rayya Elias đang cầm đàn và chia sẻ tin buồn lên trang cá nhân: “Cô ấy là người yêu, trái tim, người bạn thân thiết, người thầy, kẻ nổi loạn, thiên thần, người bảo vệ, bạn đời, nàng thơ, phù thủy, sự ngạc nhiên, món quà, sao chổi, người giải phóng, ngôi sao nhạc rock, khách mời trong một thế giới khác của tôi và là nơi nâng đỡ tinh thần cho tôi. Tôi yêu em rất nhiều, Rayya. Cảm ơn đã để tôi bước cạnh em ngay bên rìa sông. Đó là vinh dự lớn nhất đời tôi. Tôi có thể nói em hãy yên nghỉ đi, nhưng tôi biết em luôn thấy sự bình yên thật nhàm chán. Vậy nên xin em hãy yên nghỉ trong niềm phấn khích. Tôi sẽ luôn yêu em”.

Elizabeth Gilbert (phải) và Rayya Elias.

Elizabeth Gilbert (phải) và Rayya Elias.

Trước đó vào dịp đón năm mới, Elizabeth Gilbert đăng ảnh cô và Rayya Elias tình cảm bên nhau trước bếp lửa.

Rayya Elias mắc ung thư tuyến tụy và gan từ mùa xuân năm 2016. Cùng năm đó, Elizabeth Gilbert kết thúc cuộc hôn nhân gần 10 năm với Jose Nuñes, để được ở bên người bạn thân nhất. Cả hai công khai tình cảm vào tháng 6 năm ngoái. Ý nghĩ để người mình yêu thương đi xa dần mà không bao giờ thổ lộ được tình cảm khiến Elizabeth Gilbert quyết định nói ra tất cả.

“Cái chết – hoặc viễn cảnh của cái chết – làm tan biến mọi thứ không có thực. Trong không gian trơ trọi và hoàn toàn thực tế, tôi phải đối mặt sự thật này: Tôi không chỉ yêu mà còn đang trong tình yêu với Rayya. Tôi không có thời gian để chối bỏ sự thật ấy”, nữ văn sĩ viết.

Elizabeth Gilbert nổi tiếng với tác phẩm Ăn, Cầu nguyện, Yêu. Nữ văn sĩ 48 tuổi từng trải qua hai cuộc hôn nhân với Jose Nunes và Michael Cooper trước khi công khai tình cảm đồng tính với Rayya Elias.