Vũ Cát Tường ngồi đàn piano giữa rừng

Cô gái ngày hôm qua là ca khúc do Vũ Cát Tường sáng tác cho phim chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh. Ngày 16/6, ca sĩ phát hành sản phẩm âm nhạc này.

* MV “Cô gái ngày hôm qua”

Vũ Cát Tường đóng vai người dẫn chuyện, du hành về quá khứ trong những thước phim quay chậm. MV bắt đầu từ câu chuyện tình bạn trong sáng của tuổi thơ đến những rung động đầy phức tạp của tuổi học trò. Trong đó có các cảnh lãng mạn như Vũ Cát Tường một mình lang thang hoặc đàn piano giữa rừng, đan xen với trích đoạn từ phim. Bối cảnh quay chủ yếu tại khu hồ Hàm Lợn, Sóc Sơn (Hà Nội).

Ca khúc ballad mang đậm chất tự sự qua bản phối khí của Nguyễn Thanh Bình. Nội dung bài hát miêu tả cảm xúc của Văn Thư (Ngô Kiến Huy) – nhân vật nam chính – vào cuối phim.

vu-cat-tuong-ngoi-dan-piano-giua-rung

Vũ Cát Tường ngồi hát trong rừng.

Phim Cô gái đến từ hôm qua kể về cuộc tình của Thư – cậu học trò học kém, ham chơi – với cô bạn học mới Việt An (Miu Lê). Đây là lần thứ hai tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Dự án do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, quy tụ các diễn viên như Ngô Kiến Huy, Miu Lê, Jun Phạm, Hoàng Yến Chibi, Hạ Anh, Lan Phương… cùng hai ca sĩ nổi tiếng thập niên 1990 là Ngọc Linh và Thủy Tiên. Phim dự kiến khởi chiếu ngày 21/7.

Lam Anh